Phàn nàn về lỗi trên iPhone 15 đang lan truyền trên mạng xã hội

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17
Một số người dùng iPhone 15 đã báo cáo về sự cố liên quan đến Wi-Fi sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 17. Sự cố này gây ra tình trạng ứng dụng không tải nội dung hoặc kết nối chậm chạp. Người dùng phải ngắt kết nối và kết nối lại Wi-Fi để khắc phục vấn đề. Nhiều người dùng đã báo cáo về vấn đề tương tự trên diễn đàn và Reddit. Hiện tại, Apple chưa công bố hoặc phủ nhận sự cố này và người dùng đang hy vọng rằng vấn đề chỉ liên quan đến phần mềm và sẽ được khắc phục qua các bản cập nhật iOS.

Người dùng iPhone gặp sự cố Wi-Fi sau khi nâng cấp lên iOS 17

Mỗi khi Apple phát hành một phiên bản iOS mới, người dùng thường gặp phải một số lỗi kỳ lạ, nhưng chúng thường được khắc phục thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Tuy nhiên, sau khi giải quyết sự cố quá nhiệt trên iPhone 15 Pro thông qua bản cập nhật iOS 17.0.3, một số người dùng lại báo cáo về một sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17, đặc biệt là trên các phiên bản iPhone 15.

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17
Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Sự cố Wi-Fi trên iPhone 15 và iOS 17

Một số người dùng đã bắt đầu gặp sự cố Wi-Fi ngay sau khi nâng cấp lên iPhone 15 hoặc iOS 17. Điều này gây ra tình trạng không thể tải nội dung hoặc kết nối Wi-Fi chậm trễ. Willian Max, một nhà phát triển ứng dụng, cho biết anh đã gặp hiện tượng kết nối chậm bất thường trên iPhone 15 Pro Max khi kết nối Wi-Fi.

Gợi ý  Cần sạc điện thoại bao nhiêu lần trong một ngày?

Phóng viên của trang 9to5Mac cũng đã phát hiện những vấn đề tương tự trên iPhone của họ. Mặc dù kết nối Wi-Fi, iPhone vẫn gặp khó khăn trong việc tải nội dung từ các ứng dụng như Threads, TikTok và thậm chí Safari. Một số trường hợp, sự cố có thể tự giải quyết sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên, người dùng đôi khi phải thủ công ngắt kết nối và kết nối lại Wi-Fi trên iPhone để khắc phục vấn đề.

Phạm vi và ảnh hưởng tới người dùng

Ban đầu, một số người nghĩ rằng vấn đề liên quan đến mạng Wi-Fi, nhưng sau đó họ nhận ra rằng chỉ xảy ra với iPhone 15 Pro Max và iPad Pro M2, cả hai đều chạy phiên bản iOS mới nhất. Đáng chú ý, khi Wi-Fi ngừng hoạt động trên iPhone, người dùng vẫn có thể duyệt web trên máy tính Mac của họ trên cùng một mạng.

Tìm kiếm trên internet đã cho thấy nhiều người dùng báo cáo các vấn đề tương tự, đặc biệt là với các phiên bản iPhone mới. Một người dùng trên diễn đàn Cộng đồng Apple cho biết Wi-Fi thường bị ngắt kết nối trên iPhone 15 Pro của họ, nhưng lại hoạt động bình thường trên các thiết bị khác. Trên diễn đàn X, một người dùng khác cũng cho biết “các trang web tải rất chậm” khi iPhone kết nối với Wi-Fi.

Việc mất kết nối wi-fi trên iPhone 15
Việc mất kết nối Wi-Fi trên iPhone 15

Cách khắc phục sự cố

Trên diễn đàn Reddit, một người dùng cho biết việc điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi thành 20 MHz, 40 MHz hoặc 80 MHz đã giải quyết vấn đề cho họ. Một người dùng khác chia sẻ: “Tôi đã kết nối, nhưng đôi khi iPhone của tôi không nhận được dữ liệu. Vì vậy, tôi đã đặt nó ở chế độ máy bay, sau đó tắt và kết nối lại, sau đó mọi thứ bình thường trở lại”.

Gợi ý  Oppo A2m - Điện thoại thông minh giá chỉ từ 5 triệu đồng

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ vấn đề này có phổ biến hay chỉ ảnh hưởng đến một số người dùng cụ thể. Apple hiện vẫn chưa công bố hoặc phủ nhận sự cố Wi-Fi đang ảnh hưởng đến người dùng iPhone. Chúng ta hy vọng rằng những vấn đề này chỉ là do lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục thông qua các bản cập nhật iOS sắp tới.